Hoàng Sơn – Thượng Hải – Hàng Châu 5n4đHỒ CHÍ MINH – HOÀNG SƠN – THƯỢNG HẢI – HÀNG CHÂU
(Lịch trình: 5 Ngày – 4 Đêm; Máy bay bay thẳng + Ô tô, sử dụng hộ chiếu)

NGÀY 01: HỒ CHÍ MINH – HOÀNG SƠN                                                                      (Ăn tối tự túc)

Chiều – Hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn ở sân bay và đón đoàn làm thủ tục đáp chuyến bay SGN – TXN (BL1272 17:0021:50) đến Huangshan Tunxi International Airport.

  Đồn Khê nằm ở nơi giao tiếp của ba tỉnh Bạch,Chiết Giang và Giang Tây,và là nơi có địa thế cực kỳ tuyệt vời để phát triển kinh tế. Đồn Khê là trụ sở của chính quyền thành phố Hoàng Sơn.Với sự kết hợp của 2 dòng sông Chiết Giang vs Hằng Giang,nơi đây được mệnh danh là thành phố của nước và những con phố đan xen lẫn nhau.Với diện tích khoảng 250 km2 và dân số dưới 200.000 người, Đồn Khê là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giao thông của thành phố Hoàng Sơn và cũng là cửa ngõ phía nam của Khu thắng cảnh Hoàng Sơn. Đây là điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài đến tham quan Hoàng Sơn.

Tối -Tới nơi, HDV địa phương và xe đưa đoàn nhận phòng khách sạn.
Nghỉ đêm tại khách sạn  ở Hoàng Sơn.

NGÀY 2: HOÀNG SƠN      (Ăn: Sáng – Trưa – Tối )

Khu danh lam thắng cảnh Hoàng Sơn là một trong mười danh lam thắng cảnh hàng đầu của Trung Quốc, một địa điểm du lịch thế giới nằm ở thành phố Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy. Từ Hà Khách,một du khách kiêm khảo sát địa lý thời nhà Minh,đã 2 lần đến thăm Hoàng Sơn và ca ngợi với nội dung:”Đã thăm Hoàng Sơn thì không cần đi thêm bất cứ ngọn núi nào nữa”.Ngoài ra còn có 2 câu nói rất nổi tiếng để biểu đạt vả đẹp tuyệt vời của Hoàng Sơn đó là:”Ngũ Nhạc quy lai bất khan san.Hoàng Sơn quy lai bất khan Nhạc”,ý nghĩa của hai câu nói này là:“Cảnh đẹp của núi Ngũ Nhạc Sơn (Đông Nhạc Thái Sơn,Tây Nhạc Hoa Sơn,Nam Nhạc Hoành Sơn,Bắc Nhạc Hằng Sơn,Trung Nhạc Tung Sơn) đã bao gồm cảnh đẹp của Hoàng Sơn,vì vậy đến Ngũ Nhạc Sơn rồi thì không cần tìm đến ngọn núi khác.Còn đã đến Hoàng Sơn thì không cần tiếp tục đến các núi khác của Ngũ Nhạc Sơn vì Hoàng Sơn bao gồm tất cả các vẻ đẹp của Ngũ Nhạc Sơn.Hoàng Sơn còn được mệnh danh là: “Thiên Hạ Đệ Nhất Kỳ Sơn”.Vẻ đẹp của Hoàng Sơn như mang trong mình sự kết hợp của tất cả những ngọn núi đẹp và nổi tiếng của Trung Quốc,phong cảnh nơi đây được tạo nên bởi phép mầu của thiên nhiên hình thành nên “Kỳ Thông”, “Quái Thạch”, “Vân Hải”, “Ôn Tuyền” được gọi chung là “Tứ Tuyệt”.Cảnh đẹp Hoàng Sơn bốn mùa khác nhau,mỗi mùa có 1 vẻ đẹp riêng.Tất cả mọi thời khắc trong ngày cũng mang trong mình vẻ đẹp rất riêng và thú vị,bình minh,hoàng hôn,mây mù,Phật Quang,cầu vồng… có thể nói nơi đây giống như là Nhân Gian Tiên Cảnh.

Khu thắng cảnh Tây Hải (Vân Hải).Nổi tiếng bởi Vân Hải,từ khách sạn Bắc Hải di chuyển về hướng Tây 1.5km,chúng ta sẽ đến với Bài Vân Đình,là nơi có vị trí đẹp nhất để chiêm ngưỡng vân hải.Bài Vân Đình được xây dựng trên vách vúi đá và được bao bọc bởi những ngọn núi giống như những thanh kiếm hướng thẳng lên trời cùng với sự luân chuyển của vân hải những ngọn núi thoáng ẩn thoáng hiện.Thật sự giống như một bức tranh nơi tiên cảnh.

Khu thắng cảnh Bắc Hải.Nằm cao hơn mặt nước biển 1.600m với diện tích 1.316 Ha. Sự kết hợp của núi đá,mây mù,cây cối ánh sáng đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên của sự hùng vĩ,kỳ diệu,huyền ảo.Khu thắng cảnh Bắc Hải là  trong những điểm tham quan quan trọng nhất của Hoàng Sơn.Là nơi tập hợp của “Tứ Tuyệt”,một nơi mà tất cả các du khách không thể bỏ qua.

Thủy Tín Phong(Kỳ Thông): “Ngọn núi của nơi bắt đầu sự tin tưởng”.Tương truyền,trước khi khám phá ra vẻ đẹp của Hoàng Sơn,cổ nhân đã rất nghi ngờ về vẻ đẹp của Hoàng Sơn.Nhưng khi đặt chân đến ngọn núi Thủy Tín Phong này thì cổ nhân đã bắt đầu tin tưởng về vẻ đẹp giống như tiên cảnh của Hoàng Sơn.Và cũng là nơi tập trung nhiều nhất các loại thông như Nghênh Khách Tùng,Vọng Khách Tùng,Tống Khách Tùng,Thám Hải Tùng,Phô Đoàn Tùng,Hắc Hổ Tùng,Ngọa Long Tùng,Kỳ Lân Tùng, Liên Lý Tùng.

Đỉnh Quang Minh.Nằm trên độ cao 1.840m so với mặt nước biển,là ngọn núi cao thứ 2 của Hoàng Sơn.Đỉnh núi rộng và bằng phẳng là nơi phân chia của Tiền Sơn và Hậu Sơn.Đến nơi đây quý khách có thế ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của: “Đông Hải,Nam Hải,Bắc Hải,Tây Hải và Trung Hải”.Theo như tương truyền của người đời thì đến Hoàng Sơn mà không đến Đỉnh Quang Minh thì được coi như là chưa đến Hoàng Sơn bao giờ.

Phi Lai Thạch(Quái Thạch).Là một tảng đá nằm trên một phiến đá lớn bằng phẳng trong khu thắng cảnh Hoàng Sơn.Được hình thành bởi tự nhiên không qua nhân tạo,diện tích tiếp xúc của tảng đá phía trên với phiến đá phái dưới là rất nhỏ nên khi nhìn vào tảng đá này chúng ta có cảm giác giống nó giống như từ trên trời bay đến vì vậy đặt tên là Phi Lai Thạch.
Nghỉ đêm tại khách sạn  ở Hoàng Sơn.

NGÀY 3: ĐỒN KHÊ – HÀNG CHÂU  ( Ăn: Sáng – Trưa – Tối – Thưởng thức trà Long Tỉnh)

Hàng Châu.Nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông Trường Giang, là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang cách Thượng Hải 180km về phía Tây Bắc. Hàng Châu được biết đến là một trong những thành phố nổi tiếng và thịnh vượng nhất Trung Quốc. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cộng thêm sự phát triển của du lịch, những năm gần đây Hàng Châu đang trở thành điểm đến hấp dẫn và thu hút rất nhiều khách quốc tế cũng như nội địa.

Tây Hồ. Người ta nói rằng vẻ đẹp của Hàng Châu nằm ở nét quyến rũ của Tây Hồ. Chính vì lẽ đó mà Tây Hồ là một điểm đến bạn không thể bỏ lỡ nếu đến Hàng Châu. Vẻ đẹp của Tây Hồ được cô đọng qua Tây Hồ thập cảnh (Mười cảnh đẹp của Tây Hồ), mỗi phong cảnh này đều được đánh dấu bằng một cái bia với tên gọi được chính hoàng đế Càn Long nhà Thanh viết theo kiểu thư pháp. Theo tương truyền dân gian thì Tây Hồ là sự hóa thân của nàng Tây thi là 1 trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc cổ đại. Tây Hồ cũng gắn nhiều với văn hóa, xuất hiện thường xuyên trong các tác phẩm thơ ca cổ, là điển cố điển tích trong thơ Đường của Bạch Cư Dị, của Lạc Tân Vương, hay nhà thơ Tống Tô Đông Pha,…

Hoa Cảng Quan Ngư .Nằm ở nam Tô Đê về phía tây, nằm trên bán đảo giữa Tây Lý Hồ và Tiểu Nam Hồ. Hoa Cảng Quan Ngư là một công viên lớn có diện tích hơn 20 ha, toàn công viên có tất cả 5 khu vực bao gồm: Hồng ngư trì, Mẫu đơn viên, Hoa cảng, Đại thảo bình, Mật lâm đị. Xưa kia lúc vua Càn Long đến vùng Giang Nam thưởng ngoạn Tây Hồ, đã để lại câu thơ: “Hoa Gia sơn hạ lưu Hoa Cảng, hoa chiêu ngư thân ngư soái hoa”

Liễu Lãng Văn Oanh.Khu thắng cảnh này nằm ở bờ Nam phía Đông Tây Hồ.Vào thời Nam Tống, nơi đây là ngự hoa viên của vua chúa với tên Tụ Cảnh Viên. Trước kia một thương nhân tộc Hồi tên là A Lão Đinh từng xây dựng một ngôi chùa tên là Thanh Chân Tự, sau khi chết thì hậu táng ở đây, tục xưng là “mộ phần của người Hồi”. Mãi đến đời Thanh mới khôi phục lại cái tên “Liễu lãng văn oanh”. “Liễu” gồm: nhành liễu lay động như Dương Quý Phi say rượu, người đời gọi là “túy liễu”; cành lá sum suê như đầu sư tử, tục gọi là “sư liễu”; trông về phương xa như thiếu nữ giặt vải sa, gọi là “hoán sa liễu”; vân vân. Kết hợp với chim hoàng oanh nhảy múa cất tiếng hót nên mới có tên “Liễu lãng văn oanh”.

Đoạn Kiều Tây Hồ. Đoạn Kiều (cầu gãy) là một trong những thắng cảnh hàng đầu của Hàng Châu. Cầu có một vẻ đẹp “ăn ảnh” và là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để ngắm cảnh Tây Hồ. Vì thế, cầu luôn thu hút đông đảo du khách tham quan mỗi ngày. Một số người cho rằng tên gọi chính xác của cầu phải là “Đoạn Tâm Kiều”. Theo truyền thuyết Tây Hồ từng là nơi một con rắn trắng trú ngụ và tu luyện. Sau khi tu luyện thành tinh, rắn biến hình thành một cô gái xinh đẹp, tên gọi Bạch Nương Tử và nên duyên cùng chàng Hứa Tiên. Đoạn Kiều chính là nơi Bạch Nương Tử và Hứa Tiên gặp gỡ; sau đó cũng là nơi nàng trốn tránh sự truy giết của Pháp Hải hòa thượng. Ngày nay, Đoạn Kiều là nơi hẹn hò của nhiều đôi tình nhân và những cặp vợ chồng mới cưới với mong muốn cầu phúc cho nhân duyên của mình. Nếu muốn tránh đám đông, hãy đến cầu vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn – khi cầu được chiếu sáng dưới ánh đèn lung linh.

Bảo tàng Quan Dao Nam Tống. Bảo tàng lò nung Quan Dao Nam Tống nằm ở phía tây núi rùa và phía nam núi Yuhuang ở Hàng Châu. Nó nằm ở rìa phía nam của Khu danh lam thắng cảnh Hồ Tây. Đây là bảo tàng gốm đầu tiên ở Trung Quốc dựa trên địa điểm lò nung cổ. Bảo tàng lò nung Guan của nhà Tống phía Nam bao gồm hai phần: phòng triển lãm và tàn tích lò nung ngoại ô. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, sự khéo léo và giá trị thẩm mỹ của các lò nung chính thức, cảm nhận sự quyến rũ và đặc điểm của lò nung chính thức Nam Tống, và hiểu mối tương quan chặt chẽ giữa lò nung chính thức và văn hóa triều đình Nam Tống và phong tục xã hội thời kì đó. Ngoài việc xem triển lãm, bạn cũng có thể chơi với đất sét và trải nghiệm sự thú vị của việc làm gốm sứ. Bảo tàng cũng sẽ tổ chức một số sự kiện liên quan một cách thường xuyên với những người quan tâm đến đồ sứ.

Nghỉ qua đêm tại khách sạn ở Hàng Châu.

NGÀY 4: HÀNG CHÂU – THƯỢNG HẢI                (Ăn:Sáng,Trưa,Tối-Tham quan trung tâm dưỡng sinh Thượng Hải )

Thượng Hải.Nằm bên dòng Hoàng Phố êm đềm, Thượng Hải mang vẻ đẹp nửa hiện đại nửa cổ kính của những công trình kiến trúc. Nơi đó có những di tích, danh thắng nổi tiếng đáng để bạn dừng bước như miếu Thành Hoàng, cầu Nam Phố, bến Thượng Hải, Tháp Truyền hình Đông Phương Minh Châu, phố Nam Kinh hay chùa Phật Ngọc… Sức hấp dẫn của Thượng Hải luôn để lại ấn tượng không bao giờ phai trong lòng du khách dù chỉ một lần đặt chân đến.

Miếu Thành Hoàng.Gọi là Miếu Thành Hoàng nhưng thật ra thực ra đây là khu phố cổ và không có miếu thờ nào cả. Nơi đây lọt thỏm giữa một quần thể chen chúc những cửa hàng thời trang, nhà hàng, khách sạn… mà trong đó có nhiều ngôi nhà đã được xây dựng hàng thế kỷ trước. Toàn khu Miếu Thành Hoàng rộng tới 10.000m2, bao gồm nhiều tòa nhà và hai khu vườn lớn, được xây dựng vào thế kỷ XV. Nơi đây từng là gia viên của một vị quan chức lớn của triều đình, nên kiến trúc của vườn mang đậm phong cách “thượng uyển” của vua chúa và những người giàu có thời bấy giờ. Phong cảnh ở đây hài hòa và yên tĩnh với những khu vườn xanh xanh cây kiểng, hoa cỏ các loại, phối cảnh với những tảng đá được gọt đẽo và bố trí theo kiểu Hòn non bộ rộng lớn.

Điền Tử Phường. Được phát triển từ con hẻm Thạch Phổ Môn, Điền Tử Phường là một khu phố nhỏ nằm ở quận Phố Tây, Thượng Hải. Nơi đây được đặt tên theo nghệ danh của chàng họa sĩ Hoàng Vĩnh Ngọc (Huang Yongyu), một thanh niên trẻ với con mắt nghệ thuật độc đáo đã đến Thượng Hải lần đầu tiên và trải nghiệm những góc nhìn rất riêng của Điền Tử Phường.

Đi bộ giữa những con hẻm nhỏ ở đây, bạn sẽ cảm giác như lạc vào mê cung với những của hàng nhỏ, những gian hàng nghệ thuật vô tình lọt vào tầm mắt. Từ những phòng trà, những nhà hàng, quán cà phê lộ thiên, phòng tranh, gian hàng đồ nội thất đến những quầy hàng thủ công cũng như vô số những studio sáng tạo nghệ thuật nổi tiếng ở Thượng Hải.

Bến Thượng Hải.Bến Thượng Hải trải dài khoảng 1 dặm dọc bờ sông Hoàng Phố. Bến bắt đầu từ đường Diên An (Yan’an, trước kia là Đại lộ Edward VII) ở phía nam và kết thức ở cầu Ngoại Bạch Độ (Waidaibu, trước kia là cầu Garden) ở phía bắc, băng qua sông Tô Châu. Bến Thượng Hải có trục giữa là một quãng đường Trung Sơn. Đường Trung Sơn (được đặt tên theo tên của Tôn Dật Tiên) là một đường lớn vòng quanh tạo biên giới theo khái niệm truyền thống của thành phố Thượng Hải “đích thực”. Phía tây của đoạn đường này là 52 toà nhà thuộc các phong cách Tây phương cổ điển lẫn hiện đại, là đặc trưng chính của bến Thượng Hải. Phía đông của con đường trước đây là phần đất công viên mà đỉnh của nó là Công viên Hoàng Phố. Về phía đông xa hơn nữa là con đê cao được xây vào thập kỉ 1990 để ngăn cản nước lụt. Việc xây dựng này đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của bến Thượng Hải. Bến Thượng Hải có khoảng chục toà nhà lịch sử, nằm dọc sông Hoàng Phố, từng là nơi đặt trụ sở của nhiều ngân hàng và toà nhà thương mại từ Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Nga, Đức, Nhật, Hà Lan và Bỉ, cũng như toà lãnh sự của Nga và Anh, một toà báo, Shanghai Club và Masonic Club.

Phố đi bộ Nam Kinh.Hay còn gọi là Nam Kinh Lộ Thượng Hải là một con phố sầm uất, tấp nập du khách trong những năm gần đây. Đây là khu mua sắm nổi tiếng với các mặt hàng đa dạng và giá cả cực kỳ phải chăng. Nhờ vào sự quy hoạch đúng đắn, Thượng Hải đang ngày càng có nhiều phố đi bộ được cả người dân Thượng Hải và du khách biết đến.

n Thiên Địa.Là khu phố để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách bởi phong cách kiến trúc kinh điển Thạch Khố Môn. Đây là lối thiết kế vô cùng phát triển ở những thập niên 1800. Thạch Khố Môn hay Shikhumen được hiểu theo nghĩa là cổng đá. Hầu hết các căn nhà trong khu vực này đều thể thể hiện những tác phẩm điêu khắc đá đặc sắc và vô cùng phong phú ở cùng một phía mặt tiền. Không có bất cứ một loại xe nào được lưu thông qua lại trong khu phố. Vì nơi đây được tách bạch riêng với các tuyến đường khác, chỉ dành cho người đi bộ hoặc các du khách nước ngoài. Khu vực này trung đầy đủ những nhà hàng, quán ăn ngoài trời phong phú và hấp dẫn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều quan bar, cửa hiệu thời trang, trung tâm mua sắm, đã làm cho cả khu phố trở nên vô cùng náo nhiệt và sầm uất cả ngày lẫn đêm.

Phố Đa Luân.Là một con phố nhỏ của thành phố Thượng Hải xung quanh con phố này là các trung tâm thương mại,công viên Lỗ Tấn,sân bóng đá Hồng Khẩu kéo dài hơn 1 dặm.Mặc dù con đường này khá là hẹp nhưng nó lại mang trong mình một phong cách rất khác biệt.Phố Đa Luân là con phố rất nhỏ,thậm chí còn không được hiển thị trên bản đồ,nhưng mà nơi đây mang đậm dấu ấn của lịch sử cận hiện đại của Trung Quốc.

Con phố này được lát bởi đá sỏi,hai bên đường là những cửa hàng được trang trí rất đặc biệt với rất nhiều mặt hàng như đồ cổ,thư pháp,đồ gỗ… tạo nên một khung cảnh rất tao nhã.Đặc biệt nhất là quán cờ vây chỉ cần 10 tệ quý khách có thể chơi cờ cả ngày và trà sẽ luôn được phục vụ cho quý khách.

Nghỉ qua đêm tại khách sạn ở Thượng Hải

Thượng Hải.Nằm bên dòng Hoàng Phố êm đềm, Thượng Hải mang vẻ đẹp nửa hiện đại nửa cổ kính của những công trình kiến trúc. Nơi đó có những di tích, danh thắng nổi tiếng đáng để bạn dừng bước như miếu Thành Hoàng, cầu Nam Phố, bến Thượng Hải, Tháp Truyền hình Đông Phương Minh Châu, phố Nam Kinh hay chùa Phật Ngọc… Sức hấp dẫn của Thượng Hải luôn để lại ấn tượng không bao giờ phai trong lòng du khách dù chỉ một lần đặt chân đến.

Miếu Thành Hoàng.Gọi là Miếu Thành Hoàng nhưng thật ra thực ra đây là khu phố cổ và không có miếu thờ nào cả. Nơi đây lọt thỏm giữa một quần thể chen chúc những cửa hàng thời trang, nhà hàng, khách sạn… mà trong đó có nhiều ngôi nhà đã được xây dựng hàng thế kỷ trước. Toàn khu Miếu Thành Hoàng rộng tới 10.000m2, bao gồm nhiều tòa nhà và hai khu vườn lớn, được xây dựng vào thế kỷ XV. Nơi đây từng là gia viên của một vị quan chức lớn của triều đình, nên kiến trúc của vườn mang đậm phong cách “thượng uyển” của vua chúa và những người giàu có thời bấy giờ. Phong cảnh ở đây hài hòa và yên tĩnh với những khu vườn xanh xanh cây kiểng, hoa cỏ các loại, phối cảnh với những tảng đá được gọt đẽo và bố trí theo kiểu Hòn non bộ rộng lớn.

Điền Tử Phường. Được phát triển từ con hẻm Thạch Phổ Môn, Điền Tử Phường là một khu phố nhỏ nằm ở quận Phố Tây, Thượng Hải. Nơi đây được đặt tên theo nghệ danh của chàng họa sĩ Hoàng Vĩnh Ngọc (Huang Yongyu), một thanh niên trẻ với con mắt nghệ thuật độc đáo đã đến Thượng Hải lần đầu tiên và trải nghiệm những góc nhìn rất riêng của Điền Tử Phường.

Đi bộ giữa những con hẻm nhỏ ở đây, bạn sẽ cảm giác như lạc vào mê cung với những của hàng nhỏ, những gian hàng nghệ thuật vô tình lọt vào tầm mắt. Từ những phòng trà, những nhà hàng, quán cà phê lộ thiên, phòng tranh, gian hàng đồ nội thất đến những quầy hàng thủ công cũng như vô số những studio sáng tạo nghệ thuật nổi tiếng ở Thượng Hải.

Bến Thượng Hải.Bến Thượng Hải trải dài khoảng 1 dặm dọc bờ sông Hoàng Phố. Bến bắt đầu từ đường Diên An (Yan’an, trước kia là Đại lộ Edward VII) ở phía nam và kết thức ở cầu Ngoại Bạch Độ (Waidaibu, trước kia là cầu Garden) ở phía bắc, băng qua sông Tô Châu. Bến Thượng Hải có trục giữa là một quãng đường Trung Sơn. Đường Trung Sơn (được đặt tên theo tên của Tôn Dật Tiên) là một đường lớn vòng quanh tạo biên giới theo khái niệm truyền thống của thành phố Thượng Hải “đích thực”. Phía tây của đoạn đường này là 52 toà nhà thuộc các phong cách Tây phương cổ điển lẫn hiện đại, là đặc trưng chính của bến Thượng Hải. Phía đông của con đường trước đây là phần đất công viên mà đỉnh của nó là Công viên Hoàng Phố. Về phía đông xa hơn nữa là con đê cao được xây vào thập kỉ 1990 để ngăn cản nước lụt. Việc xây dựng này đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của bến Thượng Hải. Bến Thượng Hải có khoảng chục toà nhà lịch sử, nằm dọc sông Hoàng Phố, từng là nơi đặt trụ sở của nhiều ngân hàng và toà nhà thương mại từ Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Nga, Đức, Nhật, Hà Lan và Bỉ, cũng như toà lãnh sự của Nga và Anh, một toà báo, Shanghai Club và Masonic Club.

Phố đi bộ Nam Kinh.Hay còn gọi là Nam Kinh Lộ Thượng Hải là một con phố sầm uất, tấp nập du khách trong những năm gần đây. Đây là khu mua sắm nổi tiếng với các mặt hàng đa dạng và giá cả cực kỳ phải chăng. Nhờ vào sự quy hoạch đúng đắn, Thượng Hải đang ngày càng có nhiều phố đi bộ được cả người dân Thượng Hải và du khách biết đến.

n Thiên Địa.Là khu phố để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách bởi phong cách kiến trúc kinh điển Thạch Khố Môn. Đây là lối thiết kế vô cùng phát triển ở những thập niên 1800. Thạch Khố Môn hay Shikhumen được hiểu theo nghĩa là cổng đá. Hầu hết các căn nhà trong khu vực này đều thể thể hiện những tác phẩm điêu khắc đá đặc sắc và vô cùng phong phú ở cùng một phía mặt tiền. Không có bất cứ một loại xe nào được lưu thông qua lại trong khu phố. Vì nơi đây được tách bạch riêng với các tuyến đường khác, chỉ dành cho người đi bộ hoặc các du khách nước ngoài. Khu vực này trung đầy đủ những nhà hàng, quán ăn ngoài trời phong phú và hấp dẫn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều quan bar, cửa hiệu thời trang, trung tâm mua sắm, đã làm cho cả khu phố trở nên vô cùng náo nhiệt và sầm uất cả ngày lẫn đêm.

Phố Đa Luân.Là một con phố nhỏ của thành phố Thượng Hải xung quanh con phố này là các trung tâm thương mại,công viên Lỗ Tấn,sân bóng đá Hồng Khẩu kéo dài hơn 1 dặm.Mặc dù con đường này khá là hẹp nhưng nó lại mang trong mình một phong cách rất khác biệt.Phố Đa Luân là con phố rất nhỏ,thậm chí còn không được hiển thị trên bản đồ,nhưng mà nơi đây mang đậm dấu ấn của lịch sử cận hiện đại của Trung Quốc.

Con phố này được lát bởi đá sỏi,hai bên đường là những cửa hàng được trang trí rất đặc biệt với rất nhiều mặt hàng như đồ cổ,thư pháp,đồ gỗ… tạo nên một khung cảnh rất tao nhã.Đặc biệt nhất là quán cờ vây chỉ cần 10 tệ quý khách có thể chơi cờ cả ngày và trà sẽ luôn được phục vụ cho quý khách.

Nghỉ qua đêm tại khách sạn ở Thượng Hải

NGÀY 5: THƯỢNG HẢI – DIÊM QUAN CỔ TRẤN – HỒ CHÍ MINH                 (Ăn: Sáng – Trưa – Tối – Tham quan trung tâm tơ lụa Hàng Châu

 

Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông.Có độ cao 468m,Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông được công nhận là tháp truyền hình cao nhất Châu Á và cao thứ 3 thế giới,tọa lạc ở mũi của Lujiazui trên Quận Phố Đông, ngay bên sông Hoàng Phố,cách trung tâm thành phố Thượng Hải 10 phút đi xe.Tháp Minh Châu Phương Đông được thiết kế chia thành 3 khoang chính.Khoang đầu tiên ở độ cao 68m so với mặt đất, là quả cầu bằng thép to nhất tháp được bao bọc bằng kính và inox, với đường kính lên tới 50m. Khoang này có 4 tầng, rộng hơn 8.000m2 bao gồm phòng giải trí, phòng chụp ảnh và hành lang để du khách đi tham quan.

Phố cổ Đồn Khê.Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế.Từ những năm 20, 30 của thế kỷ thứ 19,con phố này đã trở thành con phố thương mại sầm uất,là nơi giao dịch của rất nhiều thương lái.Con phố cổ này có tổng chiều dài là 1.5km, rộng 7m.Có rất nhiều cửa hàng ở 2 bên đường với phong cách kiến trúc đồng nhất tạo nên 1 nét cổ xửa rất quyến rũ. Phố cổ Đồn Khê chính là con phố thương mại được bảo tồn tốt nhất của Trung Quốc từ thời Nhà Tống.

Đoàn ăn tối tại nhà hàng,sau hướng dẫn viên đưa đoàn  ra sân bay đón chuyến bay TXN –SGN (BL1273 22:50 – 01:40+) về TP.HCM.

Kết thúc chương trình du lịch Trung Quốc. Tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách!

DỊCH VỤ BAO GỒM : 

 • Vé máy bay khứ hồi Hồ Chí Minh – Hoàng Sơn
 • Bay hãng Jetstar, 20 kg hành lý ký gửi, 7kg hành lý xách tay
 • Visa nhập cảnh Trung Quốc
 • Khách sạn … sao tiêu chuẩn Trung Quốc (phòng 2 người – trong trường hợp đoàn khách lẻ người sẽ bố trí phòng 3 người / 3 giường)
 • Các bữa ăn theo chương trình tại khách sạn hoặc nhà hàng. Mức ăn 30 tệ/người.
 • Xe ô tô du lịch máy lạnh tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Nước uống trên xe chặng dài.
 • Hướng dẫn viên NHIỆT TÌNH – CHU ĐÁO – TRUNG THỰC suốt tuyến đảm bảo sự thông suốt của chuyến đi
 • Bao gồm vé tham quan (lần 01) cho các điểm du lịch

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian ở tại nước ngoài

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM :

 • Chi phí lấy hóa đơn thuế GTGT
 • Chi tiêu cá nhân, phí làm hộ chiếu, đồ uống, điện thoại, giặt là trong khách sạn
 • Chi phí phòng đơn: 1.400.000VND/khách dịp thường; …/khách dịp lễ hoặc cao điểm
 • Visa tái nhập cảnh cho Việt kiều hoặc người nước ngoài.
 • Chi phí làm visa cho khách hàng có hộ chiếu mà nơi sinh,nơi cấp hộ chiếu không phải ở Việt Nam: 30 USD
 • Tip bắt buộc cho lái xe và hướng dẫn viên mức 5 USD/người/ngày
 • Các chi phí khác không bao gồm trong mục dịch vụ bao gồm
 • Giá và các điểm thăm quan ngoài chương trình(Đã bao gồm chi phí đưa đón,phí dịch vụ cảnh điểm và hướng dẫn viên):